CÔNG TY TNHH GỖ TÍN VIỆT

223/14/7A, Huỳnh Tấn Phát, Thị trấn Nhà Bè, Huyện Nhà Bè, TP.HCM

Ván Ô Tim - Ván Block-Broad

Công ty Gỗ Tín Việt là nhà phân phối chuyên nghiệp các loại ván Ô Tim, Ván Block-Broad giá rẻ, uy tín hàng đầu tại TPHCM và toàn quốc

Ván Ô Tim (hay còn gọi là ván Block Broad) đang là sản phẩm được nhiều người ưa thích bởi sự hữu ích và tiện lợi của nó. Sử dụng ván ô van tim đang dần trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều người. Vậy Ván ô van tim là gì? Và chúng có ứng dụng ra sao? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Ván Ô Tim-Ván Block-Broad đang là lựa chọn của nhiều người hiện nay - GOTINVIET

Hình ảnh minh họa: Ván Ô Tim-Ván Block-Broad đang là lựa chọn của nhiều người hiện nay - GOTINVIET

1. Đặc điểm chung của Ván Ô Tim


Ván Ô Tim là gì?


Ván ô tim là gì? Đây là thắc mắc của rất nhiều người hiện nay. Có thể hiểu một cách đơn giản, đây là một loại ván gỗ công nghiệp. Tuy nhiên, khác với nhiều loại ván công nghiệp khác (ván phủ men trắng Poly, ván dăm OSB định hướng, Ván MDF, MFC, ..) , ván ô tim được tạo ra từ những tấm gỗ nguyên khối. Trong khi đó, các loại ván gỗ công nghiệp khác thường được ép hoặc dán lại từ nhiều tấm gỗ khác nhau.

Ván ô tim được tạo ra từ những tấm gỗ tự nhiên nguyên khối - GOTINVIET

Hình ảnh minh họa: Ván ô tim được tạo ra từ những tấm gỗ tự nhiên nguyên khối - GOTINVIET

Với nguyên liệu được sản xuất từ những loại gỗ tự nhiên. Vì thế, sản phẩm này sẽ mang đầy đủ đặc tính của loại gỗ tự nhiên đó.

Ván ô tim được sản xuất thế nào?


Ván ô tim được đánh giá là loại ván gỗ công nghiệp sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội. Tuy nhiên, loại ván này được sản xuất thế nào? Đây là điều không phải ai cũng biết.

Hiện nay, Ván Ô Tim - Ván Block-Broad sẽ được sản xuất bằng cách tẩm và sấy áp lực. Những tấm gỗ tự nhiên sau khi được chặt về sản được cắt khúc thành những miếng có chiều dài, rộng, cao theo tiêu chuẩn. Sau đó, những miếng gỗ này sẽ được đưa vào lò sấy đến khi độ ẩm còn 0%. Qua đó giúp miếng gỗ cứng và bền hơn.

Cuối cùng, tấm gỗ sẽ được tẩm và phun các lớp bảo vệ hoặc lớp sơn ngoài cùng theo yêu cầu của khách hàng hoặc theo ứng dụng của tấm gỗ. Sau khi sản xuất xong, tấm gỗ sẽ có độ ẩm 10 – 12%. Đây được đánh giá là độ ẩm phù hợp để chống mối, mọt và giúp tấm gỗ bền bỉ hơn.

Ván Ô Tim-Ván Block-Broad là một loại ván gỗ công nghiệp có độ bền cao

Hình ảnh minh họa: Ván Ô Tim-Ván Block-Broad là một loại ván gỗ công nghiệp có độ bền cao

Cấu tạo của Ván Ô Tim-Ván Block-Broad


Ván Ô Tim-Ván Block-Broad được đánh giá là có cấu tạo không quá phức tạp. Sản phẩm được tạo ra từ những tấm gỗ tự nhiên. Vì thế, cấu tạo của loại ván công nghiệp này sẽ chủ yếu gồm gỗ tự nhiên. Ngoài ra, Ván Ô Tim còn có cấu tạo từ lớp ván lạng veneer dày từ 2ly đến 3ly ép chặt phía ngoài.

Cấu tạo ván ô tim - GOTINVIET

Những miếng ván ô tim nhỏ thường được tạo thành từ duy nhất một khối gỗ. Đối với những miếng ván ô tim to hơn, sản phẩm có thể sẽ được ghép lại từ 2 hay nhiều khối gỗ khác nhau.

Ván ô tim cốt gỗ cao su với lớp veneer sồi 2ly ép bìa ngoài

Hình ảnh minh họa: Ván ô tim cốt gỗ cao su với lớp veneer sồi 2ly ép bìa ngoài

2. Phân loại Ván Ô Tim-Ván Block-Broad


Ván ô tim – ván Block – Board sẽ được chia thành nhiều loại khác nhau. Hiện nay, có rất nhiều cách phân loại loại ván gỗ công nghiệp này.

Phân loại gỗ ô tim dựa theo loại gỗ tạo thành


Trước tiên, đó là phân loại từ cấu tạo và nguyên liệu của tấm ván. Sản phẩm sẽ được chia thành nhiều loại khác nhau, phụ thuộc vào tên loại gỗ tạo ra tấm ván đó và tên gọi của chúng sẽ được gắn liền với tên của loại gỗ. Chẳng hạn như: gỗ ô tim sồi, gỗ ô tim Xoan…

Hình ảnh ván làm bằng nguyên liệu gỗ xoan

Phân loại ván ô tim theo cấu tạo của lớp tẩm


Bên cạnh phân loại theo loại gỗ tạo thành, dòng sản phẩm này còn được chia theo cấu tạo của lớp tẩm phía trên cùng. Sản phẩm sẽ được chia thành hai loại:

- Thứ 1: Ván Ô Tim-Ván Block-Broad phủ veneer

Ván Ô Tim phủ Veneer là loại ván được tạo thành từ tấm gỗ ép công nghiệp và tấm veneer – một loại gỗ tự nhiên đã qua chế biến. Các tấm Veneer được bào mỏng để phủ trên những tấm gỗ khác, hay trên các vật dụng, đồ dùng bằng gỗ như giường, tủ. Chính vì thế, những tấm ván ô tim phủ Veneer sẽ có vân gỗ theo tấm veneer được phủ thay vì vân gỗ tự nhiên ban đầu.

Ván ô tim lớp ép ngoài veneer xoan đào tại công ty GOTINVIET

Hình ảnh minh họa: Ván ô tim lớp ép ngoài veneer xoan đào tại công ty GOTINVIET

- Thứ 2: Ván Ô Tim-Ván Block-Broad phủ bóng

Bên cạnh dòng sản phẩm phủ veneer thì Ván Block-Broad phủ bóng cũng là loại gỗ được nhiều người lựa chọn. Ván ô tim phủ bóng sẽ được phủ một lớp sơn bóng ngay trên cùng của sản phẩm thay vì dán tấm veneer. Vì thế, sản phẩm vẫn giữ nguyên được vân gỗ tự nhiên ban đầu của tấm gỗ.

Ngoài ra, việc phủ sơn bóng sẽ giúp tấm gỗ trông sáng, đẹp và bền hơn mà lại không hề làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên. Tuy nhiên, cách làm này chỉ được áp dụng với những loại gỗ có vân đẹp và mịn.

Phân loại ván ô tim theo độ dày và kích thước


Bên cạnh chất liệu và cấu tạo, những tấm ván ô tim còn được phân loại theo độ dài và kích thước. Độ dài của tấm ván khá đa dạng. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng và loại gỗ và tấm ván sẽ có độ dày khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung, hiện nay trên thị trường, những tấm ván ô tim thường có những độ dày phổ biến như: 12mm, 15mm, 18mm. một số loại dày hơn sẽ có độ dày khoảng 25mm và 30mm.

Đối với kích thước tấm Ván Block-Broad thường có những kích thước như: 1000mm*2000mm và 1200mm*2400mm. Đây được đánh giá là kích thước vừa phải, không quá to cũng không quá nhỏ để ứng dụng vào cuộc sống.

Ván Ô Tim-Ván Block-Broad có rất nhiều ứng dụng trong cuộc sống ngày nay

Hình ảnh minh họa: Ván Ô Tim-Ván Block-Broad có rất nhiều ứng dụng trong cuộc sống ngày nay

3. Ưu nhược điểm nổi bật của Ván Ô Tim-Ván Block-Broad


Ưu điểm sản phẩm ván ô tim


Không mối mọt

Nhắc tới ưu điểm của Ván Ô Tim-Ván Block-Broad, chắc chắn không thể bỏ qua ưu điểm về độ bền. Những tấm ván này luôn được đánh giá rất cao và được ưa chuộng bởi khả năng chống mối vô cùng tuyệt vời của nó. So với những loại gỗ tự nhiên hay những loại gỗ công nghiệp thông thường, ván ô tim luôn nổi bật bởi sự bền chắc. Bạn có thể thoải mái sử dụng sản phẩm mà không lo sự xuất hiện của mối hay mọt.

Ván Ô Tim có khả năng chống mối mọt tuyệt đối

Khả năng chống mối một của sản phẩm gỗ van tim là tuyệt vời - GOTINVIET

Với việc được sản xuất bởi công nghệ và dây chuyền hiện đại, những tấm gỗ sau khi được xử lý sẽ chỉ còn 10 – 12% độ ẩm. Đây là một độ ẩm thấp hơn hẳn so với những loại gỗ thông thường. Hơn nữa, những tấm ván Ô Tim-Ván Block-Broad đều được phủ một lớp sơn bóng hoặc veneer phía trên.

Vì thế, sản phẩm có độ bền và khả năng chống mối mọt cực cao. Dù sau một thời gian dài sử dụng, những vật dụng được sản xuất từ tấm ván ô tim vẫn sẽ bền bỉ và chắc chắn.

Không bị cong vênh

Như đã giải thích ở trên, những tấm ván Ô Tim-Ván Block-Broad được chế tạo nhằm làm giảm độ ẩm và giúp tấm gỗ bền chắc hơn. Vì thế, sản phẩm sẽ hạn chế được tình trạng cong, vênh trong quá trình sử dụng. Khi sử dụng những tấm ván ô tim, bạn sẽ hoàn toàn không phải lo lắng đến việc tấm gỗ bị cong vênh hay giãn nở vì nhiệt. Điều này giúp đem lại độ bền bỉ và chắc chắn cho vật dụng.

Gỗ van tim không bị cong vênh - GOTINVIET

Hình ảnh minh họa: Vì có độ ẩm thấp nên dòng sản phẩm này có khả năng chống cong vênh rất tốt

Đây được đánh giá là những ưu điểm vô cùng nổi trội. Bởi mối mọt và cong vênh là những hạn chế của những vật dụng bằng gỗ. Tuy nhiên, Ván Ô Tim-Ván Block-Broad đã khắc phục được điều này. Nhờ vậy, những vật dụng được sản xuất từ tấm ván ô tim luôn được yêu thích và đánh giá rất cao.

Nhược điểm của Ván Ô Tim-Ván Block-Broad


Ván ô tim được rất nhiều người đánh giá cao. Tuy nhiên, sản phẩm cũng có một số nhược điểm cụ thể. Hiểu được nhược điểm của sản phẩm sẽ giúp bạn có được phương án và cách sử dụng hiệu quả nhất.

Do được sản xuất từ những loại gỗ tự nhiên, vì thế, chất lượng của những tấm ván ô tim sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều bởi chất lượng của loại gỗ tạo thành. Nếu được sản xuất từ những loại gỗ non, gỗ kém chất lượng, chất lượng của sản phẩm cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Ngoài ra, để tạo ra những tấm ván ô tim chất lượng, quá trình sấy. Sau khi được sấy xong, sản phẩm cần đạt độ ẩm theo quy định để có thể bền bỉ và chống mối mọt vĩnh viễn. Vì thế, bạn cần lưu ý thật kỹ để lựa chọn được loại gỗ chất lượng nhất.

4. Ứng dụng của ván ghép ô tim trong thực tế về đời sống


Ván ô tim được sản xuất từ công nghệ và dây chuyền hiện đại. Cùng với đó, sản phẩm sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi bật cả về mẫu mã, độ đa dạng và bền bỉ. Chính vì thế, những tấm Ván Block-Broad luôn được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống ngày nay.

Sản phẩm luôn được ưu tiên sử dụng trong việc sản xuất các vật dụng bằng gỗ dùng trong cuộc sống hàng ngày như giường, tủ, cửa hay bàn, ghế… Những tấm gỗ công nghiệp này được sử dụng rất nhiều để sản xuất đồ nội thất sử dụng trong gia đình.

Tùy vào độ dày và kích thước mà từng loại sẽ được sử dụng cho những mục đích khác nhau. Chẳng hạn như, những tấm ván ô tim dài 25 và 30mm thường được sử dụng để làm thành giường hay tủ. Trong khi đó, những tấm ván có độ dày mỏng hơn sẽ được dùng để làm ván giường hay những chi tiết nhỏ của bàn, ghế, tủ...

Ván ô tim ứng dụng làm đồ gỗ nội thất trong cuộc sống - GOTINVIET

Hình ảnh minh họa: Ứng dụng rộng rãi của gỗ ván ô tim trong sản xuất đồ nội thất - GOTINVIET

5. Mua Ván Ô Tim-Ván Block-Broad ở đâu chất lượng nhất?


Với những ưu điểm vô cùng nổi trội, sử dụng Ván Ô Tim - Ván Block-Broad đang là lựa chọn của rất nhiều người. Tuy nhiên, trước tình hình ngày càng có nhiều cơ sở cung cấp gỗ công nghiệp nói chung và ván ô tim nói riêng, mua sản phẩm ở đâu chất lượng nhất luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Bạn cũng đang tìm kiếm cho mình một địa chỉ cung cấp ván ô tim tốt? Nhất định bạn sẽ không thể bỏ qua Công ty GOTINVIET – địa chỉ được rất nhiều người tin tưởng và lựa chọn hiện nay.

GOTINVIET có tên gọi đầy đủ là công ty TNHH TM - DV nội thất Gỗ Tín Việt. Đây là nơi cung cấp các loại gỗ ván công nghiệp uy tín, hàng đầu. Tại đây, bạn có thể dễ dàng tìm được cho mình một sản phẩm chất lượng với mức giá phải chăng nhất. Trong đó, Ván Ô Tim-Ván Block-Broad được đánh giá là một sản phẩm thế mạnh của công ty.

GOTINVIET luôn cam kết đem tới cho bạn những tấm gỗ chất lượng nhất, bền bỉ nhất với mức giá hợp lý nhất. Tất cả các sản phẩm đều được sản xuất trên dây chuyền hiện đại nhất với quy trình nghiêm ngặt. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng về chất lượng của những tấm gỗ tại đây. Với tiêu chí “khách hàng là thượng đế”, GOTINVIET luôn cố gắng để đem tới sự hài lòng và yên tâm cho người sử dụng.

Hãy đến với GOTINVIET, chắc chắn bạn sẽ tìm được cho mình những tấm Ván Ô Tim-Ván Block-Broad chất lượng nhất.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Hoàng Diệu, Phường 12, Quận 4, TP.HCM
Email: thongleba@tinvietvn.com
Mobile-Zalo:0903 146 809