CÔNG TY TNHH GỖ SÀI GÒN TÍN VIỆT

223/14/7A, Huỳnh Tấn Phát, Thị trấn Nhà Bè, Huyện Nhà Bè, TP.HCM

Ván ép cốp pha-ván ép phủ phim-ván ép phủ keo màu Tín Việt

VÁN ÉP CỐP PHA-VÁN ÉP PHỦ PHIM-VÁN ÉP CHỐNG NƯỚC PHỦ KEO MÀU, GIÁ VÁN ÉP CỐP PHA GIÁ RẺ TẠI TPHCM VÀ TOÀN QUỐC

Cốp pha là gì và một số loại cốp pha phổ biến trên thị trường

Với những người thi công công trình hay làm công việc liên quan, từ Cốp pha có lẽ không còn xa lạ. Vậy nhưng rất ít người biết chính xác cốp pha là gì, công dụng thế nào, có những loại nào và yêu cầu ra sao?

1. Cốp pha là gì?

Hình 01: Ván ép phủ phim đen bóng tại công ty Gỗ sài gòn Tín việt.

Cốp pha là từ ngữ dùng trong xây dựng, viết tắt của từ tiếng Pháp là coffarge, hiểu đơn giản là khuôn đúc bê tông. Dù là tên gọi nào, Cốp pha cũng để chỉ thiết bị xây dựng có khả năng chế tạo nên bê tông cốt thép hay kết cấu bê tông.

Cốp pha là 1 công cụ thi công quan trọng, bất cứ công trình nào cũng cần đến nó. Tùy vào đặc điểm mỗi loại công trình mà Cốp pha có đặc tính khác nhau.

2. Công dụng của Cốp pha và yêu cầu kĩ thuật

Bê tông ban đầu là ở dạng lỏng, rồi sau đó mới dần đông kết cứng lại nên cốp pha giữ 2 vai trò chính là làm khuôn chứa vữa, giúp định hình bê tông, đồng thời chịu lực thay cho kết cấu bê tông khi chúng chưa đủ khả năng.

Hình 02: Cốp pha giúp định hình và chịu lực cho kết cấu bê tông.

Bất cứ loại cốp pha công trình nào cũng cần đảm bảo những yêu cầu chất lượng sau:

- Khuôn đúc phải kín, đảm bảo đựng vữa bê tông lỏng tươi mà không bị chảy tràn ra ngoài.

- Kích thước, hình dạng khuôn và vị trí lắp phải đúng theo thiết kế.

- Thiết kế đảm bảo đủ khả năng giữ được hình dạng bê tông, không bị biến dạng trong suốt quá trình ninh kết, đóng rắn.

- Khả năng chịu được lực tốt, kể cả khi ninh kết bê tông hay hình thành kết cấu, tháo dỡ khuôn.

- Dễ dàng tháo dỡ, di chuyển và tái sử dụng phù hợp với điều kiện, ưu tiên sử dụng cốp pha trọng lượng nhẹ, có khả năng tháo lắp nhanh chóng và dễ dàng.

- Cốp pha càng bền chắc, được thiết kế chuẩn hóa thì chất lượng càng tốt, số lần tái sử dụng càng cao.

3. Các loại Cốp pha trên thị trường

Thị trường hiện nay có các dòng Cốp pha cơ bản sau:

  • Cốp pha thép định hình:

Hình 03: Cốp pha thép định hình trọng lượng lớn.

Cốp pha này có khung thép định hình và những tấm thép mỏng được căng trên bề mặt. Cốp pha thép định hình có trọng lượng khá lớn, thường dùng gia công trên diện tích nhỏ, khi thi công cần nhiều nhân lực tháo lắp ghép các tấm nhỏ thành diện tích lớn, đồng thời đòi hỏi hệ thống giàn giáo chắc chắn để làm bệ đỡ.
Do trọng lượng lớn nên Cốp pha thép định hình cũng gây khó khăn trong vận chuyển, khó tháo dỡ, vận chuyển, phải gia công xử lý bề mặt thép.

  • Cốp pha gỗ tự nhiên:

Hình 04: Ván cốp pha bằng gỗ tạp đã lỗi thời trong xây dựng hiện đại ngày nay

Cốp pha gỗ tự nhiên được ghép từ những thanh gỗ tự nhiên, xẻ với độ dày phù hợp, tạo mặt phẳng dễ dàng cho việc đổ bê tông tạo khối.

Cốp pha gỗ tự nhiên cũng thường được gia công trên diện tích nhỏ, đòi hỏi nhân lực lớn để ghép các tấm mỏng thành khuôn đổ bê tông. Bên cạnh đó, do sử dụng gỗ tự nhiên làm cốp pha nên chi phí khá cao.

Độ bền của cốp pha gỗ tự nhiên không quá tốt do ảnh hưởng của các yếu tố thời tiết, nhiệt độ, dễ bị cong vênh, biến dạng, ảnh hưởng chất lượng công trình.

  • Ván Cốp pha gỗ công nghiệp hiện nay gọi là Ván Cốp pha phủ phim.

Hình 05: Ván cốp pha phủ phim được dùng rất phổ biến hầu hết ở công trình xây dựng

Ván Cốp pha phủ phim cũng làm từ gỗ tự nhiên nhưng được chế biến, xử lý đảm bảo cơ lý, hóa lý tốt hơn, bền chắc hơn. Cốp pha gỗ công nghiệp cho bề mặt phẳng, chống dính tốt do phủ lớp phim bóng cứng, đồng thời có thể chế tạo với kích thước lớn, chất lượng đồng đều, các cạnh và bề mặt phẳng, dễ dàng lắp ghép, thi công.

Hiện nay, Ván Cốp pha phủ phim đang là lựa chọn số 1 cho tất cả các loại công trình, đặc biệt là công trình sử dụng Bê tông tươi, nhất là công trình có diện tích sàn lớn.

  • Cốp pha nhựa tổng hợp Composite.

Hình 06: Cốp pha nhựa composit trong xây dựng hiện đại

Đây là loại cốp pha được sản xuất bởi dây chuyền công nghiệp hiện đại, do đó sản phẩm đạt độ chuẩn kích thước rất tốt, lại đa dạng về hình dạng, do đó sử dụng rất rộng rãi ở các nước phát triển.

Cốp pha Composite có đặc điểm giống như cốp pha gỗ công nghiệp, nhưng nhẹ hơn và có khả năng tái sử dụng nhiều lần, có thể dùng trong nhiều môi trường. Tuy nhiên, loại cốp pha này đòi hỏi dây chuyền sản xuất lớn, chi phí cao, công nghệ hiện đại nên chưa phổ biến ở Việt Nam.

4. TÌM MUA VÁN CỐP PHA TỐT NHẤT CHẤT LƯỢNG NHẤT Ở ĐÂU ?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp ván ép chống nước, ván ép cốp pha phủ phim. Tuy nhiên chất lượng và giá cả là yếu tố mà khách hàng rất quan tâm, Đặc biệt với loại ván ép cốp pha phủ phim đạt chuẩn và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng thì không phải đơn vị nào cũng cung cấp được vì có rất nhiều cửa hàng mua đi bán lại.

Đến với Gỗ sài gòn Tín Việt Quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm vì sản phẩm không những đạt tiêu chuẩn chất lượng với nhiều thương hiệu uy tín mà còn là nhà phân phối giá tốt nhất với đầy đủ giấy chứng nhận Do nhà máy đạt tiêu chuẩn đo lường chất lượng trung ương 3 cung cấp. Ngoài ra Công ty chúng tôi còn có những chính sách hết sức ưu đãi cho những công trình, dự án lớn có khả năng sử dụng số lượng lớn trên toàn quốc. Hãy nhấc máy gọi Mr Thông 0903146809 hoặc Liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp và nhận những chính sách tốt nhất.