CÔNG TY TNHH GỖ TÍN VIỆT

223/14/7A, Huỳnh Tấn Phát, Thị trấn Nhà Bè, Huyện Nhà Bè, TP.HCM

NHỮNG PHƯƠNG PHÁP BẢO QUẢN ĐỒ GỖ GIÚP TĂNG TUỔI THỌ BỀN BỈ NHẤT

Sử dụng ván gỗ công nghiệp làm đồ nội thất, sàn gỗ đang ngày càng phổ biến. Loại gỗ này được đánh giá cao bởi sự bền bỉ, chất lượng tốt và có mức giá phải chăng. Tuy nhiên, giống như nhiều vật dụng khác, để ván gỗ luôn đẹp và bền bỉ, bạn cần có cách dùng hợp lý. Vậy khi sử dụng gỗ công nghiệp, bạn cần lưu ý các yếu tố nào để giúp tăng tuổi thọ sản phẩm? Hãy cùng tìm hiểu dưới đây nhé.

Khi sử dụng ván gỗ công nghiệp cần lưu ý gì? - GOTINVIET

Khi sử dụng ván gỗ công nghiệp cần lưu ý gì?

Lưu ý về vị trí khi sử dụng ván gỗ công nghiệp

Để giúp tăng tuổi thọ cho ván gỗ công nghiệp, vị trí đặt sản phẩm là yếu tố vô cùng quan trọng. Nếu muốn ván gỗ bền bỉ, chất lượng, bạn cần lựa chọn vị trí đặt hợp lý. Đây sẽ là yếu tố quyết định giúp ván gỗ hạn chế được tình trạng ẩm mốc, mối mọt.

Theo chia sẻ của nhiều chuyên gia, khi sử dụng ván gỗ công nghiệp, bạn nên đặt tại những nơi ít ánh sáng mặt trời nhưng phải khô ráo, thoáng mát. Ánh sáng trực tiếp từ mặt trời sẽ khiến đồ gỗ nhanh xuống màu và cũ hỏng hơn. Vì thế, bạn cần tránh đặt tại những vị trí ánh sáng chiếu thẳng vào.

Tuy nhiên, nơi đặt ván gỗ cần khô ráo, thoáng mát để hạn chế tình trạng mối mọt, ẩm mốc. Kể cả đối với những loại ván cao cấp như ván mdf chống ẩm, ván công nghiệp hdf, ván ép chống ẩm,… bạn cũng cần lưu ý để hạn chế tình trạng gỗ bị ẩm dẫn tới hỏng hóc.

Ngoài ra, bạn cũng cần tránh những góc khuất, những vị trí nhiều bụi bẩn. Bởi bụi bẩn cũng là một trong những yếu tố khiến cho ván gỗ công nghiệp nhanh xuống màu và cũ hỏng.

Nên đặt ván gỗ ở những nơi khô ráo, thoáng mát - GOTINVIET

Nên đặt ván gỗ ở những nơi khô ráo, thoáng mát

Thường xuyên làm sạch ván gỗ công nghiệp

Để những tấm ván gỗ công nghiệp luôn mới, đẹp và bền bỉ, việc vệ sinh, làm sạch ván gỗ là việc vô cùng cần thiết. Làm sạch ván gỗ sẽ giúp hạn chế tình trạng mối mọt, hư hỏng và trả lại cho những tấm ván vẻ bóng đẹp ban đầu. Đồng thời, lau sạch đồ gỗ cũng giúp bảo vệ sức khỏe của chính bạn và gia đình bạn.

Khi sử dụng ván gỗ công nghiệp, mỗi tuần nên lau đồ gỗ tối thiểu một lần. Bạn có thể lau bằng giẻ sạch hoặc lau bằng nước trà xanh, hỗn hợp giấm pha loãng… Đây đều là những cách lau sạch ván gỗ và giúp ván gỗ công nghiệp mới, bền, đẹp hơn.

Thường xuyên làm sạch sẽ giúp tăng tuổi thọ ván gỗ - GOTINVIET

Thường xuyên làm sạch sẽ giúp tăng tuổi thọ ván gỗ

Hạn chế đồ ăn, thức uống hoặc các vật sắc nhọn

Việc làm dính đồ ăn, thức uống lên ván gỗ có thể ảnh hưởng tới độ bền và chất lượng của những món đồ gỗ này. Chính vì thế, khi sử dụng ván gỗ công nghiệp, bạn cần lưu ý để hạn chế tình trạng ván gỗ bị dính thức ăn hay đồ uống. Hơn nữa, việc làm sạch ván gỗ khi bị dính thức ăn cũng sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Đặc biệt, hãy tránh tình trạng để những vật sắc nhọn làm xước và trầy bề mặt gỗ. Điều này có thể ảnh hưởng tới thẩm mỹ và chất lượng của tấm gỗ công nghiệp. Khi bị trầy xước, việc sửa chữa và khắc phục cũng sẽ phức tạp hơn rất nhiều.

Dù không trực tiếp ảnh hưởng tới chất lượng gỗ ngay lập tức, nhưng về lâu dài, điều này cũng sẽ khiến những tấm vẫn gỗ công nghiệp của bạn bị giảm tuổi thọ. Vì thế, để giúp tăng tuổi thọ của những tấm ván gỗ, khi sử dụng, bạn cần hạn chế tình trạng làm dính thức ăn và hạn chế tình trạng trầy xước nhé.

Hy vọng qua bài viết trên đây, bạn đã hiểu rõ hơn về những lưu ý khi sử dụng ván gỗ công nghiệp. “Của bền tại người”, vì thế, khi sử dụng, hãy cẩn thận và chú ý giữ gìn cả về vị trí đặt sản phẩm cũng như cách sử dụng. Có vậy, những tấm ván gỗ công nghiệp mới bền và đẹp

  • Chia sẻ: