CÔNG TY TNHH GỖ TÍN VIỆT

223/14/7A, Huỳnh Tấn Phát, Thị trấn Nhà Bè, Huyện Nhà Bè, TP.HCM

HÔ BIẾN ĐỒ GỖ CŨ THÀNH ĐỒ GỖ MỚI MÀ KHÔNG MẤT NHIỀU CHI PHÍ

Những cách “hô biến” ván gỗ công nghiệp cũ đẹp như mới

Sau một thời gian sử dụng, những tấm ván gỗ công nghiệp sẽ bị xuống màu và mất đi vẻ đẹp ban đầu. Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn tới vẻ đẹp thẩm mỹ của những tấm ván gỗ. Vậy làm thế nào để những tấm gỗ công nghiệp cũ trở nên mới và đẹp hơn đây? Nếu bạn cũng đang thắc mắc vấn đề này, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

 

Làm thế nào để lấy lại vẻ mới đẹp cho ván gỗ công nghiệp?

Sơn lại ván gỗ công nghiệp

Việc những tấm ván gỗ công nghiệp và đồ dùng bằng gỗ bị xuống màu sau một thời gian sử dụng là điều thường xuyên xảy ra. Dù điều này không ảnh hưởng tới chất lượng gỗ, nhưng chúng sẽ ảnh hưởng tới vẻ đẹp thẩm mỹ của tấm gỗ. Vì thế, để giúp những tấm ván gỗ lấy lại được vẻ đẹp ban đầu, cách đơn giản nhất, bạn có thể sơn lại những tấm ván gỗ.

Hãy sơn lại ván gỗ và đồ dùng nội thất theo màu sắc ban đầu. Điều này sẽ giúp ván gỗ đẹp và đều màu hơn. Nếu chọn một màu sắc khác, bạn nên lựa chọn những màu đậm hơn để che đi hoàn toàn màu sắc cũ. Điều này sẽ giúp hạn chế tình trạng loang lổ và giúp ván gỗ trông mới, đẹp hơn.

Đối với những loại gỗ đã được phủ bóng, bạn cần dùng giấy nhám đánh sạch trước khi sơn lại.

Sơn lại ván gỗ là một cách làm đơn giản nhưng lại bị nhiều người bỏ qua

Dùng vải mềm lau sạch

Một trong những nguyên nhân khiến ván gỗ công nghiệp trông cũ đi và mất đi vẻ đẹp ban đầu có thể đó là do bụi bẩn và do côn trùng bám bẩn. Với những loại gỗ như ván ép osb, ván acrylic, ván MFC… thường rất dễ bị bám bụi. Lâu ngày, ván gỗ có thể bị mất đi vẻ sáng bóng ban đầu. Vì thế, để làm mới những món đồ nội thất bằng gỗ công nghiệp, cách đơn giản nhất, bạn có thể dùng vải mềm lau sạch bề mặt gỗ.

Để có thể làm sạch hiệu quả, bạn nên dùng khăn ẩm bằng cotton. Khăn cotton sẽ giúp lau sạch bụi và hạn chế làm xước gỗ. Cuối cùng, hãy dùng một tấm vải cotton lau khô ván gỗ để tránh tình trạng ẩm gỗ gây ra tình trạng gỗ bị phồng.

Lau ván gỗ công nghiệp bằng trà xanh

Nếu khăn ẩm thông thường không thể làm sạch bề mặt tấm ván, hãy sử dụng nước trà xanh. Với khả năng diệt khuẩn và làm sạch vượt trội, nước trà xanh sẽ giúp đem lại cho những tấm ván gỗ công nghiệp nhà bạn vẻ sáng bóng và mới đẹp như ban đầu.

Đặc biệt, trà xanh cũng là một trong những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm và dễ mua. Bạn chỉ cần nấu chín là trà xanh và dùng khăn vắt từ nước trà xanh để lau bề mặt ván gỗ. Chỉ với một lần lau, bề mặt đồ gỗ nhà bạn sẽ sạch bụi và sáng bóng như mới đó nhé.

Lau ván gỗ bằng nước trà xanh sẽ giúp ván gỗ bóng đẹp hơn

Làm mới ván gỗ công nghiệp bằng giấm ăn

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng dấm ăn để làm mới đồ gỗ công nghiệp. Đây cũng là một nguyên liệu dễ tìm. Bạn chỉ cần trộn giấm ăn với nước theo tỉ lệ 1:3. Sau đó dùng hỗn hợp lau sạch bề mặt ván gỗ. Với những phần bị bẩn, bạn có thể lau kỹ hơn để kỳ sạch vết bẩn.

Với hàm lượng axit có độ pH không quá cao, hỗn hợp nước dấm sẽ giúp lấy đi vết bẩn một cách hiệu quả. Đồng thời, hỗn hợp sẽ không làm ảnh hưởng đến màu sơn hay chất lượng bề mặt gỗ. Qua đó giúp ván gỗ công nghiệp của bạn lấy lại được vẻ sáng bóng ban đầu một cách nhanh chóng và an toàn.

Vậy làm thế nào để lấy lại vẻ bóng đẹp cho những tấm ván gỗ công nghiệp đã qua sử dụng? Chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho riêng mình. Hãy áp dụng và thực hiện để giúp đồ gỗ của bạn trở nên bóng đẹp và bền chắc hơn nhé.

  • Chia sẻ: