CÔNG TY TNHH GỖ TÍN VIỆT

223/14/7A, Huỳnh Tấn Phát, Thị trấn Nhà Bè, Huyện Nhà Bè, TP.HCM

Ván ép (Plywood – Veneer - Phủ phim)

GOTINVIET là đơn vị chuyên cung cấp các loại gỗ dán ván ép (Plywood, Ván ép chống nước) giá rẻ nhất tại khu vực Hồ Chí Minh (Sài Gòn, TP HCM), Hà Nội, ...

GOTINVIET là đơn vị chuyên cung cấp các loại gỗ dán ván ép (Plywood, Ván ép chống nước) giá rẻ nhất tại khu vực Hồ Chí Minh (Sài Gòn, TP HCM) nói riêng và trên toàn quốc nói chung.

Thứ #1: Tính ứng dụng của ván ép?


Hiện nay, nguồn tài nguyên gỗ tự nhiên đang dần bị cạn kiệt do rất nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan (chặt phá rừng bừa bãi, cháy rừng, lũ quét, ...) Điều này ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống thường ngày cũng như nhu cầu sử dụng gỗ của con người. Chính vì thế, một giải pháp vật liệu thay thế gỗ tự nhiên là điều cần được tính đến.


Cùng với sự phát triển của khoa học và sự phát triển của công nghệ, con người đã tận dụng được các nguồn sản phẩm từ gỗ rừng trồng, sản phẩm gỗ khai thác hợp pháp để chế tác, sản xuất ra các loại ván gỗ công nghiệp nhằm thay thế các sản phẩm gỗ tự nhiên trong thiên nhiên góp phần ổn định hệ sinh thái trên toàn cầu. Và một dòng sản phẩm rất tiêu biểu được sử dụng để thay thế cho gỗ tự nhiên chính là sản phẩm ván ép.

Ngày nay, một số loại gỗ công nghiệp được ứng dụng phổ biến trong ngành công nghiệp nội thất và xây dựng công trình nhà ở như: Ván ép PlywoodVán ép Veneer - Ván ép phủ phim.

Gỗ dán ván ép (Plywood, Ván ép chống nước) giá rẻ tại TPHCM

Hình ảnh ứng dụng của vật liệu gỗ ván ép trong sản xuất nội thất

Thứ #2: Cấu tạo sản phẩm ván ép

 

Ván ép hay còn gọi là ván gỗ ép được làm từ nguyên liệu chính là gỗ tròn được lạng ra thành những lớp rất mỏng, mỗi lớp có độ dày khác nhau từ 0,8mm đến 2mm, chúng được dán vuông góc xếp chồng nhiều lớp lại với nhau.

Cấu tạo chi tiết ván ép (Ván gỗ dán ) - GOTINVIET

Hình ảnh minh họa: Ván gỗ ép được cáo tạo bởi các lớp gỗ mỏng được xếp chồng lên nhau

Khoảng cách giữa những lớp ván lạng xếp chồng lên nhau đó là hỗn hợp keo tạo độ kết dính và bền chắc của tấm ván, Sau đó được đưa vào máy ép nhiệt cao tầng (nhiều tầng) ép gia nhiệt nhiều lần. Sau khi sản phẩm được ép định hình sẽ được đưa qua công đoạn cắt theo tiêu chuẩn, Chà nhám làm sạch phẳng bề mặt ván và đóng gói xuất xưởng.

Ưu điểm của quy trình sản xuất ván ép công nghiệp là có thể tạo ra nhiều độ dày và kích thước đa dạng so với ván MDF và PB(ván dăm) hay Ván nhựa, Có thể tạo độ dày lên đến 50mm tuỳ theo nhu cầu sử dụng. Một Ưu điểm khác của cấu trúc loại Ván ép này là chống sự co rút hay xoắn lại do ảnh hưởng thay đổi do khí hậu nhiệt đới, tạo sự rắn chắc ổn định cho tấm ván, tăng độ bám cao khi chúng ta bắt ốc, đinh vít khi thao tác, sản xuất đồ mộc.

Có 2 cách xếp lớp, gọi là cùng hướng và không cùng hướng

- Thứ #1: Ván ép gỗ cùng hướng được ký hiệu là LVL : Lớp ván lạng xếp ở trên và ở dưới có cùng chiều, cùng hướng với nhau, ưu điểm của cách xếp lớp này nhằm tăng độ chịu lực và dẻo dai cho tấm ván.

- Thứ #2: Ván ép gỗ không cùng hướng được ký hiệu là LVB : Lớp ván lạng xếp ở trên và ở dưới được xếp theo quy tắc đảo chiều, ưu điểm cách xếp lớp này tạo độ rắn chắc và chống co rút hoặc cong vênh khi sử dụng ván ép có độ dày tương đối mỏng như 3mm hoặc 5mm

Ván ép có cấu tạo gồm 3 thành phần chủ yếu là:

  • Phần mặt: Mặt ván được phủ một lớp Veneer giúp bề mặt gỗ sáng có nhiều vân gỗ đẹp. 
  • Phần ruột: Ruột ván ép gồm có nhiều lớp gỗ mỏng được lạng từ khúc gỗ tròn lớn và dùng keo dính chuyên dụng để xếp thành nhiều lớp tạo độ dày theo yêu cầu.
  • Keo: Loại keo dùng để ép các lớp gỗ liên kết lại với nhau là hỗn hợp keo chống ẩm MR và keo chịu nước.
  • Tiêu chuẩn và nồng độ keo Urea formaldehyde phải tuân theo tiêu chuẩn nhỏ hơn 0,02%.

Ván lạng - Nguyên liệu để sản xuất ván ép - GOTINVIET

Hình ảnh minh họa: Ván lạng nguyên liệu đã được chọn lọc chuẩn bị đưa vào sản xuất ván ép

Quy trình xếp chồng ván lạng sản xuất ván ép không cùng hướng LVB

Hình ảnh minh họa: Quy trình xếp chồng ván lạng sản xuất ván ép không cùng hướng LVB

Quy trình ép gia nhiệt cao tầng dùng sản xuất ván ép

Hình ảnh: Quy trình ép gia nhiệt cao tầng dùng sản xuất ván ép

Thứ #3: Các loại ván ép phổ biến

Ván ép chống ẩm (chống nước)

Ván ép chống ẩm chủ yếu để sản xuất các sản phẩm nội thất thường xuyên chịu tác động của môi trường nước, ẩm như: Kệ bếp, tủ bếp, lõi cửa, ốp vách, hoặc sử dụng những nơi thường xuyên tiếp xúc với nước và độ ẩm cao. Trong các dòng ván ép chịu nước thì sản phẩm ván ép Veneer là loại vật liệu được ứng dụng nhiều nhất vì chất lượng tốt, giá trị thẩm mĩ cao và giá thành ở mức hợp lý.

Vép ép chống ẩm - Ván ép chịu nước - GOTINVIET

Hình ảnh minh họa: Ván ép chống ẩm venneer

Ván ép chống ẩm (Chịu nước) dùng để đóng đồ nội thất - Gotinviet

Hình ảnh minh họa: Ván ép chống nước thường dùng đóng đồ gỗ nội thất cao cấp như tủ bếp và ốp vách Karaoke

Ván ép thường không chống ẩm

Ván ép loại thường không có chức năng chịu được nước nên thông dụng chỉ để đóng sàn gác gỗ, làm khung xương Sofa hay dùng đóng bao bì hoặc kiện hàng dùng bảo vệ hàng hoá khi xuất khẩu ra nước ngoài.

Ván ép loại thường để đóng ghế sofa, sàn gỗ - Gotinviet

Hình ảnh minh họa: Ván gỗ ép loại thường không chống ấm dùng đóng sàn gác gỗ và Sofa

Ván ép phủ phim

Ván ép phủ phim chuyên dụng có tính năng chống nước gần như hoàn toàn, chịu được thời tiết khắc nghiệt như mưa, nắng trực tiếp tác động vào, do lớp ván lạng ngoài bề mặt dày và được phủ 1 lớp phenolic dày 1mm, lớp phenolic thường có màu nâu hoặc đen bóng dùng để tạo bề mặt láng bóng cho lớp vữa xây dựng khi bám vào mặt lớp phim của ván ép phủ phim.

Loại ván này có thể được dùng đi dùng lại từ 7 đến 10 lần khi đổ bê tông hoặc hệ thống khung đà cột của công trình. Ván ép phủ phim ứng dụng phổ biến trong các công trình xây dựng và các ngành công nghiệp chế biến đồ nội thất gỗ cao cấp.

 

Ván ép phủ phim sử dụng làm vlxd - GOTINVIET

Hình ảnh sản phẩm ván ép phủ phim được cung cấp bởi GOTINVIET

Ván ép Marine

Ván ép Marine là dòng sản phẩm dùng để đóng ghe, xuồng;... Sản phẩm được làm từ các loại gỗ cứng, kết hợp với keo chịu nước để hạn chế sự xâm nhập độ ẩm vào bên trong lõi gỗ, làm mục ẩm, gãy đổ các kết cấu bên trong.

Ván Ép Marine dùng để đóng thuyền, xuồng, ghe - GOTINVIET

Hình ảnh minh họa: Ván ép Marine

Thứ #4: Ưu điểm của ván ép công nghiệp

- Sản phẩm ván ép công nghiệp nổi bật với khả năng chịu lực tốt, chống cong vênh và co rút do thời tiết và nhiệt độ; độ bền cao, bề mặt ván sáng – cứng.

- Váp gỗ ép có độ thẩm mĩ cao do bề mặt được chà mịn, phẳng và phủ một lớp Veneer tạo độ thẩm mỹ rất cao và thân thiện với người dùng do tính chất là gỗ thật tự nhiên

- Độ cách âm vô cùng tuyệt vời nên chủ yếu sử dụng làm hệ thống vách cách âm trong phòng Karaoke

- Do được sản xuất với nguyên liệu chính là các loại gỗ rừng trồng nên chi phí nguyên liệu giảm, kéo theo giá ván ép cũng giảm theo. Giúp người tiêu dùng tiết kiệm chi phí.

- Sản phẩm có đa dạng chủng loại, phù hợp với từng điều kiện môi trường tiếp xúc, giúp đảm bảo vẻ đẹp cho công trình trong thời gian dài.

Ứng dụng của sản phẩm ván ép trong thiết kế nội thất quản karaoke

Hình ảnh minh họa: Ứng dụng của sản phẩm ván ép trong thiết kế nội thất quản karaoke

Thứ #5: Công dụng của gỗ ván ép

Vật liệu gỗ ván ép có giá thành khá thấp so với các loại gỗ ghép công nghiệp nên được sử dụng nhiều trong:

  • Sản xuất sản phẩm bàn ghế, tủ, kệ tại văn phòng.
  • Sản xuất đồ nội thất nhà ở.
  • Sử dụng làm gỗ lót sàn.

Ván ép phủ veneer dùng trang trí Restaurant sang trọng và hiện đại

Hình ảnh minh họa: Ván ép phủ veneer dùng trang trí Restaurant sang trọng và hiện đại

GOTINVIET là nhà phân phối chuyên nghiệp, chuyên cung cấp các sản phẩm nguyên liệu gỗ, ván ép giá rẻ dành cho các cơ sở, xưởng sản xuất sản phẩm nội thất gỗ và các đơn vị thi công công trình nhà ở, văn phòng, bệnh viện, trường học, showroom tại TP.HCM.

Toàn bộ sản phẩm do GOTINVIET cung cấp đều được nhập khẩu từ các quốc gia uy tín, chuyên về gỗ như: Malaysia, Myanmar, Brazil, Thái Lan, ... đảm bảo chất lượng và độ bền cho các sản phẩm gỗ theo thời gian. Chúng tôi tự tin là đơn vị cung cấp nguyên liệu gỗ sản xuất có giá tốt nhất thị trường.

Thứ #6: Bảng giá ván ép Plywood nhập khẩu

 

Mọi thông tin chi tiết về giá và cách thức đặt mua ván ép ở TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng và các tỉnh thành phố khác xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH GỖ TÍN VIỆT

Mobil - Zalo: 0903 146 809

Địa chỉ: 34 Hoàng diệu, Phường 12, Quận 4, TP.HCM